WordPress vs Weebly – Cái nào tốt hơn? (So ​​sánh)

Bạn đang cố gắng quyết định giữa WordPress vs Weebly để xây dựng trang web của bạn? WordPress là một lựa chọn phổ biến và chiếm 23% tổng số trang web trên internet, nhưng Weebly là một giải pháp khác cho phép bạn xây dựng trang web, blog và cửa hàng thương mại điện tử của mình. Nếu bạn đang tự hỏi những gì khác biệt giữa Weebly và WordPress, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh WordPress với Weebly bằng cách liệt kê những ưu và nhược điểm của từng loại, để bạn có thể quyết định cái nào tốt hơn cho mình.


So sánh WordPress vs Weebly

Lưu ý: bài viết này so sánh Weebly với các trang web WordPress.org tự lưu trữ chứ không phải blog WordPress.com. Xem hướng dẫn của chúng tôi về những gì mà khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Phiên bản video

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc muốn đọc theo tốc độ của riêng bạn, thì hãy tiếp tục đọc.

Nền tảng được lưu trữ so với tự lưu trữ

Weebly là một dịch vụ lưu trữ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là trang web của bạn nằm trên máy chủ của họ và bạn phải tuân thủ các điều khoản dịch vụ của họ. Nếu bạn quyết định chuyển đổi nền tảng, quá trình di chuyển là vô cùng khó khăn. Khu vực quản trị của họ có tất cả các công cụ mà bạn có thể sử dụng để xây dựng, chỉnh sửa và quản lý trang web Weebly của mình.

Mặt khác, WordPress là một phần mềm miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên tài khoản lưu trữ web của riêng mình. Điều này có nghĩa là bạn sở hữu 100% tất cả nội dung của mình và WordPress giúp bạn dễ dàng chuyển sang một nền tảng khác nếu bạn chọn làm như vậy.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress (từng bước).

Người chiến thắng: WordPress

Tính năng và Plugin

Đặc trưng

Weebly đi kèm với một lựa chọn tốt các công cụ tích hợp với nền tảng của họ. Điều này bao gồm khả năng thêm cửa hàng trực tuyến, blog, biểu mẫu liên hệ, ảnh, v.v … Phần hay nhất về các tính năng tích hợp là bạn không phải cài đặt tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một tính năng không có sẵn trong Weebly, thì bạn sẽ gặp rắc rối vì bạn không thể thuê một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển để thêm nó cho bạn.

Mặt khác, WordPress có tất cả các tính năng bạn có thể mơ ước: cửa hàng trực tuyến, biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày, danh mục đầu tư, SEO, v.v. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng này không được cài đặt sẵn và bạn phải thêm chúng bằng các plugin.

Có hơn 37.000 plugin miễn phí có sẵn trong thư mục plugin WordPress chính thức. Chưa kể vô số plugin cao cấp khác có sẵn từ các trang web của bên thứ ba. Nếu bạn có thể nghĩ về một tính năng, thì rất có thể một plugin đã tồn tại cho điều đó. Các plugin như WordPress SEO của Yoast giúp WordPress thân thiện hơn với SEO mà Weebly.

Cách tốt nhất để suy nghĩ về các tính năng trong WordPress vs Weebly là nhìn vào điện thoại tính năng so với điện thoại thông minh (iPhone hoặc Android). WordPress là một điện thoại thông minh đi kèm với tất cả các yếu tố cần thiết, nhưng bạn có thể cài đặt một ứng dụng để thêm chức năng mới. Weebly là một điện thoại tính năng mà không cho phép bạn cài đặt ứng dụng. Bạn nhận được những gì nó đi kèm với.

Người chiến thắng: WordPress

Lựa chọn thiết kế và bố trí

Weebly vượt trội về thiết kế và tính năng mong muốn nhất của Weebly là trình tạo trang kéo và thả của họ. Hiện tại họ có gần 100 chủ đề mà bạn có thể tùy chỉnh bằng các công cụ kéo và thả của họ. Nó rất dễ sử dụng và cực kỳ thân thiện với người mới bắt đầu.

Người xây dựng Weebly

WordPress không đi kèm với trình tạo trang kéo và thả tích hợp. Tuy nhiên, có hàng ngàn mẫu được tạo sẵn có sẵn, một số mẫu có chức năng kéo thả. Nhiều trong số chúng có sẵn miễn phí trong thư mục chủ đề WordPress.org chính thức. Các chủ đề khác có thể được mua từ các cửa hàng chủ đề như StudioPress, Themify và ThemeLab.

WordPress cũng có các chủ đề kéo và thả được tạo bởi Themfiy, giúp bạn dễ dàng tạo bố cục của riêng mình.

Hàng ngàn chủ đề WordPress để lựa chọn

Người chiến thắng: Weebly

Thương mại điện tử và kinh doanh

Cửa hàng

Weebly cho phép bạn mở cửa hàng trực tuyến của riêng bạn. Tuy nhiên, các tính năng của chúng rất cơ bản và bạn không thể làm gì nhiều để tùy chỉnh cửa hàng theo cách bạn muốn.

Weebly tính phí 3% phí giao dịch trên mức phí mà bạn sẽ bị bộ xử lý thanh toán như Stripe và PayPal tính phí. Điều này có nghĩa là bạn đang trả gấp đôi phí giao dịch. Bạn có thể nâng cấp lên gói Kinh doanh $ 25 mỗi tháng để loại bỏ phí giao dịch bổ sung.

WordPress có một số plugin Thương mại điện tử mạnh mẽ cho phép bạn tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình như WooC Commerce, EasyDigitalDoads, iTheme Exchange, WP eC Commerce và một số khác.

Hầu hết trong số này đi kèm với hàng tá chủ đề được tạo sẵn, bạn có thể thêm phiếu giảm giá, tùy chỉnh biên lai và về cơ bản mọi thứ bạn muốn làm.

Ngoài ra không có phí giao dịch bổ sung. Tất cả những gì bạn phải trả là phí xử lý thanh toán mà bạn sẽ phải trả với bất kỳ nền tảng nào.

Người chiến thắng: WordPress

Dữ liệu di động

Di chuyển dữ liệu

Weebly cho phép bạn tải xuống trang web của mình dưới dạng tệp zip, nhưng điều này sẽ chỉ chứa các trang và hình ảnh HTML của bạn. Nếu bạn đã có một blog, thì nó sẽ không được xuất. Nếu bạn có thanh trượt, thì chúng sẽ không hoạt động trong trang web đã xuất. Về cơ bản, rất khó để di chuyển một trang web khỏi Weebly.

Khi bạn lưu trữ trang web của riêng mình trên nền tảng nguồn mở như WordPress, bạn có thể dễ dàng xuất dữ liệu của mình sang nhiều định dạng. Bạn có thể xuất trang web WordPress của mình dưới dạng tệp XML, xuất cơ sở dữ liệu, tải xuống tệp và nội dung của bạn. Bạn có thể dễ dàng di chuyển trang web WordPress của mình sang bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn thích.

Sự tự do này mang lại cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn và kiểm soát này mang lại sự an tâm cho nhiều chủ sở hữu trang web.

Người chiến thắng: WordPress

Phần kết luận

Weebly là một dịch vụ đẹp phù hợp hơn cho các trang web nhỏ. Nó không phải là một giải pháp lý tưởng để tạo một blog, hoặc điều hành một cửa hàng trực tuyến. Người xây dựng thiết kế sáng bóng có thể trông hấp dẫn, nhưng không phải tất cả mọi thứ tỏa sáng đều là vàng.

WordPress cung cấp nhiều công cụ, tự do và linh hoạt hơn. Tất cả những điều này giúp bạn có thể xây dựng một trang web theo cách bạn muốn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh WordPress với Weebly và chọn một nền tảng cho trang web tiếp theo của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về Squarespace vs WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me