Yoast SEO vs All in One SEO Pack – Plugin SEO WordPress nào tốt nhất?

Bạn đang tìm kiếm plugin WordPress SEO tốt nhất? Nếu là bạn, thì có khả năng bạn đã thu hẹp lựa chọn của mình xuống hai plugin SEO SEO phổ biến nhất: Yoast SEO và All in One SEO Pack. Tại WPBeginner, chúng tôi thường hỏi cái nào tốt hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Yoast SEO vs All in One SEO Pack để tìm ra cái nào là plugin SEO SEO tốt nhất.


SEO Yoast vs All in One SEO - Cái nào là plugin SEO WordPress tốt nhất

Về ứng cử viên của chúng tôi

Cả plugin SEO All in One và SEO Yoast đều có lượng người dùng sùng đạo và chúng là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại.

Gói tất cả trong một SEO được tạo ra vào năm 2007 bởi Michael Torbert và Steve Mortiboy. Kể từ đó, nó đã kiếm được một lượng người dùng khổng lồ và trở thành một trong những plugin WordPress được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại.

Yoast SEO, khởi đầu là WordPress SEO bởi Yoast vào năm 2010. Nó được tạo bởi Joost de Valk. Với các cải tiến liên tục và liên tục trong plugin, nó nhanh chóng trở thành đối thủ chính của All in One SEO. .

Đây là cả hai plugin tuyệt vời và cung cấp tất cả các tính năng phải có để bạn có được lợi ích SEO tối đa trên trang web WordPress của mình.

Phải nói rằng, hãy cùng so sánh SEO với Yoast SEO và SEO tất cả trong một để tìm ra một trong số đó là plugin SEO SEO tốt nhất.

Cài đặt và cài đặt

Phải mất rất nhiều đào tạo và thực hành để hiểu và thực hiện thành công các khái niệm về SEO vào các trang web. Một plugin WordPress SEO sẽ giúp người mới bắt đầu dễ dàng thiết lập các thực tiễn tốt nhất về SEO mà không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào.

Hãy để chúng tôi thấy cách hai plugin này xếp chồng lên nhau khi cài đặt và thiết lập các cài đặt SEO cơ bản trên các trang web WordPress.

SEO nhanh

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, người dùng có thể truy cập SEO »Bảng điều khiển trang và khởi chạy trình hướng dẫn cấu hình trong tab Chung.

Khởi chạy thuật sĩ cấu hình Yoast SEO

Điều này sẽ đưa ra một trình hướng dẫn từng bước sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập. Điều này cho phép người mới bắt đầu nhanh chóng bắt đầu mà không cảm thấy bị choáng ngợp bởi các thuật ngữ và tùy chọn phức tạp.

thuật sĩ cấu hình trong SEO Yoast

Yoast SEO là một plugin mạnh mẽ và nó có rất nhiều tùy chọn mà bạn cần phải trải qua từng cái một. Chúng tôi đã làm điều này dễ dàng cho bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trong WordPress.

Phần cài đặt của Yoast SEO được chia thành các trang trong đó mỗi trang có các tab khác nhau cho các cài đặt tương ứng.

Điều này giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí tùy chọn trong cài đặt.

Cài đặt trong Yoast SEO

Trợ giúp trên màn hình có sẵn trên tất cả các trang cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần nhấp vào nút Trợ giúp màu tím ở trên cùng và nó sẽ mở rộng để hiển thị video hoặc văn bản về các tùy chọn trên trang.

Trợ giúp SEO trên màn hình

Các cài đặt được sắp xếp gọn gàng, trình hướng dẫn cấu hình cho người mới bắt đầu và các tùy chọn trợ giúp trên màn hình giúp người mới bắt đầu dễ dàng thiết lập Yoast SEO trên trang web WordPress của họ.

Tất cả trong gói SEO

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO Pack. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ tìm thấy mục menu Tất cả trong một SEO ngay bên dưới Bảng điều khiển. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

Tất cả trong một gói SEO, có tất cả các cài đặt trên một trang. Điều này làm cho nó trông hơi quá, nhưng một số người dùng có thể thấy cách tiếp cận này dễ dàng và nhanh hơn so với cài đặt nhiều trang của Yoast SEO.

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Mỗi phần liên quan đến các cài đặt của một khu vực hoặc tính năng cụ thể, ví dụ: cài đặt trang chủ, cài đặt tiêu đề, cài đặt hiển thị, v.v..

Có một biểu tượng trợ giúp bên cạnh mỗi tùy chọn. Nhấp vào biểu tượng hiển thị một mô tả ngắn và đôi khi một liên kết đến tài liệu bổ sung. Điều này giúp người mới bắt đầu dễ dàng hiểu những gì họ đang làm.

Dưới đây là hướng dẫn dành cho người dùng của chúng tôi về Gói SEO tất cả trong một, sẽ giúp bạn thiết lập đúng plugin.

Khi bạn đã cẩn thận thực hiện các cài đặt chung, bạn đã sẵn sàng sử dụng SEO All in One trên trang web WordPress của mình.

Phần kết luận:

Cả Yoast SEO và All in One SEO đều có rất nhiều lựa chọn. Điều này làm cho thiết lập trông hơi đáng sợ. Cả hai plugin đều cố gắng hết sức để đơn giản hóa mọi thứ và giúp người dùng dễ dàng thiết lập cài đặt SEO hơn. Chúng tôi cảm thấy rằng Yoast SEO thực hiện công việc tốt hơn một chút so với SEO All in One với các cài đặt nhiều trang và theo tab của họ.

Người chiến thắng: SEO nhanh

Nhiệm vụ SEO hàng ngày

SEO là một quá trình đang diễn ra và mỗi bài đăng hoặc trang mới bạn thêm vào trang web của bạn có điểm SEO riêng. Điều này có nghĩa, bạn sẽ sử dụng plugin SEO của mình để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm khi bạn thêm nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa bài đăng trên blog WordPress của bạn cho SEO.

Hãy cùng xem các ứng cử viên của chúng tôi xếp chồng lên nhau khi thực hiện các nhiệm vụ SEO hàng ngày trên trang web WordPress của bạn.

SEO nhanh

Yoast SEO đi kèm với một công cụ phân tích nội dung mạnh mẽ giúp bạn tối ưu hóa mọi bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn.

Ngay bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ tìm thấy siêu dữ liệu Yoast SEO với bản xem trước đoạn trích, trường từ khóa trọng tâm và phân tích nội dung.

Hộp meta SEO Yoast trong WordPress

Bản xem trước đoạn trích cho thấy tiêu đề và mô tả trang web của bạn sẽ trông như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO tự động sử dụng tiêu đề bài đăng của bạn làm tiêu đề và đoạn trích làm mô tả, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi nó bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa đoạn trích.

Nhập từ khóa trọng tâm vào Yoast SEO sẽ cho phép plugin phân tích nội dung của bạn cho từ khóa cụ thể đó.

Phân tích được hiển thị trong khu vực phân tích nội dung, nơi Yoast SEO sẽ đưa ra đề xuất về cách bạn có thể cải thiện điểm SEO của mình.

Hộp meta Yoast SEO có hai phần nữa. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng để chuyển sang chế độ xem nâng cao.

Cài đặt bài đăng nâng cao trong Yoast SEO

Chế độ xem nâng cao là thứ mà hầu hết người mới bắt đầu không bao giờ nên sử dụng trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Nó cho phép bạn ngăn các công cụ tìm kiếm theo dõi hoặc lập chỉ mục bài đăng / trang.

Thứ hai, là biểu tượng xã hội hiển thị các cài đặt xã hội cho bài đăng của bạn.

Cài đặt xã hội Yoast SEO cho bài viết

Đây là nơi bạn có thể đặt hình ảnh bài viết cho Facebook và Twitter. Bạn có thể để lại ngân hàng mô tả và tiêu đề vì Yoast SEO sẽ sử dụng tiêu đề và mô tả chính của bạn trong các thẻ meta biểu đồ mở.

Tất cả trong một gói SEO

All in One SEO đi kèm với một metabox tương tự để chỉnh sửa cài đặt SEO trên một bài đăng theo cơ sở bài viết. Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng và bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ tìm thấy hộp meta All in One SEO.

Siêu dữ liệu SEO tất cả trong một cho các bài đăng và trang

Không giống như Yoast SEO, hộp meta này rất đơn giản. Bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề và mô tả, nhưng không có phân tích nội dung hoặc chấm điểm SEO.

All in One SEO cung cấp các công cụ nâng cao cho mỗi bài đăng cho phép bạn kiểm soát việc lập chỉ mục và theo dõi bởi các công cụ tìm kiếm. Nó thậm chí còn có một tùy chọn tắt SEO All in One cho bài đăng hoặc trang cụ thể đó.

Đối với các tính năng xã hội, bạn sẽ cần bật tiện ích Social Meta bằng cách truy cập Tất cả trong một SEO »Trình quản lý tính năng trang.

Thêm các tính năng xã hội cho SEO tất cả trong một

Kích hoạt addon này sẽ thêm tab Cài đặt xã hội trong hộp meta All in One SEO bên dưới trình chỉnh sửa bài. Addon này cho phép bạn đặt hình ảnh và mô tả tùy chỉnh được sử dụng bởi Facebook và Twitter.

Cài đặt xã hội trong SEO All in One để thêm dữ liệu meta biểu đồ mở

Phần kết luận

Cả hai plugin đều giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa cài đặt SEO trên một bài đăng theo cơ sở bài viết. Gói tất cả trong một SEO có cách tiếp cận gọn gàng và sạch sẽ cho phép người dùng thêm các trường bổ sung nếu họ muốn.

Mặt khác, Yoast đi kèm với các quyết định về cách tiếp cận tùy chọn và thêm các tính năng mà họ tin là cần thiết cho tất cả các trang web.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng phân tích nội dung, từ khóa tập trung và chấm điểm SEO mang lại cho Yoast SEO một lợi thế lớn.

Người chiến thắng: SEO nhanh

Các công cụ và tính năng bổ sung

SEO trên trang là một quy trình toàn diện mà tại sao cả hai plugin này đều đi kèm với các công cụ và tính năng bổ sung ngoài các thẻ meta.

Các tính năng này có để loại bỏ nhu cầu cài đặt một số plugin SEO khác và cung cấp cho bạn một giải pháp tất cả trong một thực sự.

SEO nhanh

Yoast SEO đi kèm với một bộ tính năng toàn diện bao gồm hầu hết các khía cạnh của tối ưu hóa tại chỗ. Một số công cụ này là:

 • Sơ đồ trang web XML
 • Điều hướng bánh mì
 • Mở thẻ Meta đồ thị
 • Nhập dữ liệu từ Google Webmaster Tools
 • Trình soạn thảo robot.txt và .htaccess tích hợp
 • Nhập / xuất dữ liệu SEO

Tất cả trong một gói SEO

All in One SEO cũng đi kèm với vô số tính năng nhưng một số trong số chúng không được kích hoạt theo mặc định. Bạn sẽ cần phải ghé thăm Tất cả trong một SEO »Trình quản lý tính năng để kích hoạt chúng.

 • Sơ đồ trang web XML
 • Robots.txt
 • Trình chỉnh sửa tệp
 • Trình chặn Bot xấu
 • Mở thẻ Meta đồ thị
 • Nhập và xuất dữ liệu SEO
 • Quản lý hiệu suất

Phần kết luận

Cả hai plugin đều cung cấp gần như cùng một bộ công cụ và tính năng. Tất cả trong một SEO không có điều hướng bánh mì và nhập dữ liệu từ các tính năng của Google Search Console. Tuy nhiên, việc không có hai tính năng này sẽ không có tác động mạnh đến trang web SEO SEO của bạn.

Chúng tôi cũng thích cách All in One SEO cho phép bạn kích hoạt chức năng chỉ khi cần thiết.

Người chiến thắng: Cà vạt

Hỗ trợ và Addons

Mặc dù cả hai plugin đều khá dễ sử dụng và đi kèm với tài liệu miễn phí rộng rãi, các tùy chọn hỗ trợ miễn phí của bạn rất hạn chế.

Hãy để chúng tôi xem cách cả hai plugin xử lý hỗ trợ và addons chuyên nghiệp.

SEO nhanh

Plugin Yoast SEO miễn phí cơ bản không có hỗ trợ và bạn tự chịu rủi ro khi sử dụng nó. Mặc dù bạn có thể đặt câu hỏi tại các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org và tìm sự giúp đỡ từ những người dùng khác, bạn không được đảm bảo phản hồi chính thức từ nhóm Yoast.

Để được hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn sẽ cần mua Yoast SEO premium. Giá cho một giấy phép trang web là $ 69 và nó sẽ tăng lên khi bạn thêm nhiều trang web hơn.

Giấy phép cao cấp cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung như nhiều từ khóa tập trung và trình quản lý chuyển hướng.

Yoast SEO cũng cung cấp một số plugin bổ trợ trả phí có sẵn cho các trang web thích hợp với nhu cầu SEO cụ thể. Các plugin bổ trợ này là:

 • SEO video
 • SEO địa phương
 • Tin tức SEO

Tất cả trong một gói SEO

Phiên bản miễn phí của All in One SEO không có hỗ trợ. Phiên bản All in One SEO Pack Pro đi kèm với một năm hỗ trợ chuyên nghiệp.

Giấy phép cho phiên bản pro có giá 97 đô la mỗi năm cho một trang web. Người dùng WPBeginner có thể được GIẢM GIÁ $ 20 bằng cách sử dụng Phiếu giảm giá All in One SEO Pro của chúng tôi.

Phiên bản pro của All in One SEO thường là một phiên bản chính trước plugin miễn phí. Nó cũng đi kèm với các tính năng bổ sung như hỗ trợ cho các sản phẩm WooC Commerce, tùy chọn SEO danh mục, sơ đồ trang web XML video, v.v..

Phần kết luận

Giấy phép SEO Yoast rẻ hơn nếu bạn cần nó cho chỉ một trang web. Tuy nhiên, giá cả tăng lên khi bạn thêm nhiều trang web. Mặt khác, một giấy phép duy nhất của SEO tất cả trong một có thể được sử dụng trên các trang web không giới hạn.

Người chiến thắng: Tất cả trong một gói SEO

Phán quyết của chúng tôi

Tất cả trong một SEO và Yoast SEO đều là những plugin tuyệt vời, vì vậy mọi so sánh giữa hai plugin phải rất gần nhau.

Cá nhân chúng tôi sử dụng Yoast SEO trên tất cả các trang web của chúng tôi và thấy nó là plugin WordPress SEO tốt nhất. Nó có nhiều tính năng hơn để cung cấp như nhập dữ liệu từ các công cụ quản trị trang web, điều hướng bánh mì, phần Thông tin của bạn, các tính năng xã hội, v.v..

Nhưng tính năng tốt nhất là phân tích nội dung mà chúng tôi nghĩ giúp nhiều người mới bắt đầu hiểu cách họ nên viết tiêu đề bài viết, mô tả và sử dụng từ khóa trong nội dung của họ.

Chúng tôi hy vọng sự so sánh này của Yoast SEO vs All in One SEO Pack đã giúp tìm ra plugin SEO SEO tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 9 công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me